ของมันต้องมี! กางเกงทรงลุงสุดเท่ ที่คนใส่ไม่ต้องลุงก็หล่อ

กางเกงนั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มที่สำคัญมากๆ สำหรับหนุ่มๆ เริ่มตั้งแต่กางเกงยีนส์ปีลึก หรืองานเฟดสวยๆ ที่เห็นเมื่อไรก็ดูมีเสน่ห์เมื่อนั้น หรือแม้แต่การเดินทางมาถึงเทรนด์ของกางเกงทรงขากระบอก ที่พาเอาความสกินนี่ตกยุคไปแล้ว โดยกางเกงทรงขากระบอกนั้นหลายคนก็เรียกกันว่า “กางเกงทรงลุง” แต่ถึงแม้จะดูลุง แต่บอกเลยว่า หยิบมาใส่แล้วเกิดแน่นอน ไม่เชื่อลองมาดูเทรนด์การแมทช์ลุคให้หล่อด้วยกางเกงทรงลุงกัน

.

1. ลุคกึ่งทางการ (Workwear Style)

แมทช์ลุคง่ายๆ ด้วยสไตล์ที่ที่อยู่ในลุคแบบกึ่งทางการ ไม่ว่าจะเป็นการแมทช์กางเกงทรงขากระบอกเข้ากับ เสื้อเชิ้ตสีเรียบๆ หรือจะเน้นผ้า oxford ก็ช่วยเสริมลุคที่ดูวินเทจมากขึ้นไปอีก โดยสิ่งสำคัญของการแต่งตัวให้ได้ลุคที่ดูกึ่งทางการนั้นก็คือ การแมทช์สีระหว่าง เสื้อกับกางเกงให้เข้ากันได้ดีนั่นเอง เพราะมันจะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ได้มากทีเดียว

theimpression.com
looksglam.com
wear.jp
nextshark.com

.

2. ลุคแบบสตรีท (Street Style)

สำหรับการแต่งตัวด้วยกางเกงขากระบอกให้อยู่ในลุคแบบสตรีทนั้น ไม่จำเป็นต้องเน้นความเล็กหรือใหญ่ ของขากระบอก เพราะแม้ว่าจะใส่ทรงขากระบอกใหญ่อย่างทรง Baggy หรือจะเป็นขากระบอกเล็กแบบปกติก็หยิบมาใส่ได้ ลองหาเสื้อยืดแบบ Oversize สักตัวมาแมทช์ให้เข้ากันกับกางเกง และเก็บรายละเอียดอีกเล็กน้อยด้วย สนีกเกอร์สวยๆ สักคู่ รับรองว่าหล่อจนสาวต้องเหลียวแน่นอน

                     todayilovethis.tumblr.com

                      wear.jp

                      wear.jp

ลุคหล่อแบบออกงาน (Smart Look)

เดี๋ยวจะเข้าใจผิดว่า กางเกงทรงลุงนั้นเหมาะสำหรับใส่เสริมหล่อในวันหยุดเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว การหยิบมาใส่ออกงานที่ต้องมีความเป็นทางการสักหน่อย ก็ช่วยเสริมหล่อได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะใส่จับคู่กับ สูท หรือเบลเซอร์สักตัว ยังไงก็หล่อ แต่เพื่อให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้ลองแมทช์กันด้วยสีแบบเอิร์ธโทน ก็ยิ่งเพิมความน่าสนใจได้มากทีเดียว

                เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกไอเท็มในการแต่งตัวให้หล่อได้จาก กางเกงทรงลุง วันนี้เราก็มีไอเท็มที่เหมาะกับการเก็บเป็นคอลเล็คชั่นกางเกงทรงลุงไว้ในตู้มาบอกกันด้วย

                          gq.com

กางเกงยีนส์

เมื่อพูดถึงทรงกางเกงยีนส์แล้ว หลายคนคงจะเน้นความเป็นสกินนี่ หรือทรง Slim Fit กันเป็นหลัก แต่เดี๋ยวก่อน ลองเปลี่ยนจากทรงกางเกงยีนส์ทั้งสองแบบนั้น มาเป็นทรงขขากระบอกดูบ้าง เชื่อเถอะว่ามันจะกลายเป็นกางเกงตัวโปรดที่สุดในตู้เสื้อผ้าของคุณอย่างแน่นอน

                          gq-magazine.co.uk

กางเกงทรงคาร์โก้

หากว่ากางเกงยีนส์ไม่ใช่สไตล์ของคุณแล้วละก็ ขอแนะนำให้เลือกซื้อกางเกงคาร์โก้ทรงขากระบอกมาไว้สักตัว เพราะนอกจากจะเป็นไอเท็มที่ค่อนข้างเอนกประสงค์ทางด้านการใช้งานเพราะมีกระเป๋ามากมายให้ใช้สอยได้แล้ว ยังเป็นทรงกางเกงที่เสริมลุคที่ดูวินเทจได้ไม่ยากอีกด้วย

                          fashionsnap.com

 กางเกงชิโน

ถือว่าเป็นกางเกงที่ควรมีติดตู้เอาไว้เลย เพราะชิโนทรงขากระบอกนั้นคือไอเท็มไม้ตายของผู้ชายเลยทีเดียว นอกจากจะแมทช์ได้ทั้งเสื้อเชิ้ตและเสื้อยืดแล้ว ยังเสริมลุควินเทจได้ง่ายๆ อีกด้วย ลองจับคู่สีให้เข้ากัน รับรองว่าหล่อแน่นอน

        ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียในการจับคู่กางเกงทรงขากระบอกให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในแบบที่ชอบกัน เพราะอย่างที่เราบอกเอาไว้ว่า แม้จะเป็นกางเกงทรงลุง แต่คนใส่จะอยู่วัยไหนก็ยังเท่ได้ไม่ยากเลยละ

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *