Tip เป็นหนึ่งใน PubG ยิงเกลี้ยงทันที ในระยะ 10 เมตร!

การต่อสู้ในระยะใกล้ในเกม PUBG Mobile ค่อนข้างจะเสี่ยงตายเอามาก ๆ เนื่องจากไม่เขาก็เรานี่แหละ ที่จะโดนยิง ซึ่งการปะทะกันในระยะใกล้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในระยะ 5-10 เมตร และโอกาสที่เราจะเป็นฝ่ายรอดก็ถือว่ายาก หากไม่ได้ฝึกความสามารถในการสู้ระยะใกล้ให้เพียงพอ หากอยากจะครองสมรภูมิ ก็ลองดู 5 เคล็ดลับเด็ด ๆ ที่เราเอามาฝากกันได้เลย

.

1. เคลื่อนไหวอย่างชาญฉลาด

หากอยากจะเป็นฝ่ายรอดในการต่อสู้ระยะใกล้แล้วล่ะก็ จะต้องยึดหลักสำคัญ 3 ประการ ได้แก่: ความแม่นยำ การเคลื่นที่ และการใช้ที่กำบัง ซึ่งการเคลื่อนไหวทางยุทธวิธีนี้ จะช่วยให้ชาว PUBG ชนะคู่ต่อสู้ได้ หรือแม้จะโดนรุม ก็อาจจะสามารถเอาตัวรอดมาได้เช่นกัน ดังนั้นเมื่ออยู่ในเกมแห่งการเอาตัวรอด ก็ต้องฝึกตัวเองให้เลือกเดินเกมอย่างชาญฉลาดสักหน่อย และการที่เรามีหลักการเคลื่อนไหวที่ดี ก็จะยิ่งทำให้ผลออกมาดี และหลีกเลี่ยงการโดนเป็นฝ่ายรุกได้ด้วย

.

2. ยิงให้แม่นยำ

ในการปะทะซึ่ง ๆ หน้า จำไว้เลยว่าจะต้องขยับไปซ้าย ขวา กระโดด และหมอบคลาน เพื่อหลบลูกกระสุนอยู่เสมอ แต่ในระหว่างนั้นจะต้องระวังไม่ให้เป้าเล็งส่ายไปมาด้วย เพื่อจะได้ยิงได้อย่างแม่นยำ การวางเป้าเล็งแน่นอนว่าเป็นสกิลพื้นฐานที่คนเล่นเกมยิงทุกคนทำได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะเล็งได้อย่างเชี่ยวชาญ

.

3. หาที่กำบังเสมอ

หากเกิดประเด็นขึ้นมา อย่าเข้าไปพัวพันกับการไฟต์ โดยไร้ที่กำบังเด็ดขาดเชียว ยิ่งถ้าเป็นตรงจุดที่ปล่อยฮอตดรอปด้วยแล้วเนี่ย จะมีศัตรูแฝงตัวอยู่เต็มไปหมดเลยทีเดียว และที่แย่กว่านั้นคือ เราอาจไม่สามารถเห็นศัตรูได้ครบทุกคนด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าหากเราทะเล่อทะล่าวิ่งเข้าไปในพื้นที่เปิดกว้าง แบบไม่มีที่กำบังแล้วล่ะก็ กลายเป็นเหยื่อที่วิ่งเข้ามาติดกับชั้นดีเลยล่ะครับ

ฉะนั้น เราจะต้องหาที่กำบังให้ได้ก่อนจะเริ่มทำอะไร และถ้าหากโดนยิงแบบไม่รู้ทิศที่มา ก็ให้หลบให้ไว้เลยเชียว แล้วที่สำคัญคือ ถ้าหากอยากรีโหลดกระสุน ก็อย่าลืมหลบเข้ามาหลังที่กำบังซะก่อนนะ

.

4. ต้องพึ่งของแรง

ในการสู้ระยะใกล้ ต้องเล่นของแรงเท่านั้น อย่างอาวุธที่สามารถยิงได้รัว ๆ ได้ เช่น SMGs, LMGs และ ARs จะเป็นการดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะ 10 เมตร และถ้าหากคุณกับศัตรู เกิดยิงพร้อม ๆ กันขึ้นมา หากดาเมจเราเยอะกว่าแค่นิดเดียว ต่อวินาที แค่นี้ก็ถือไพ่เหนือกว่าได้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังขึ้นอยู่กับสถานะ DPS ของอาวุธที่เราใช้ด้วยอยู่ดี

.

#5. ความไวคือปีศาจ

ความเร็วในการตอบสนองของเราก็สำคัญมาก ๆ เช่นกัน ถ้าหากเรารับมือช้าอะไรช้า เราก็จะโดนน็อกไปแบบง่าย ๆ เลย หลายครั้งที่เราอาจจะป๊ะเข้ากับศัตรูที่จู่โจมเข้ามาแบบทันควัน ถ้าเจอแบบเฉียดฉิวแบบนั้น ให้ใช้การยิงแบบ Hip-Fire (ยิงแบบไม่เล็ง) เพราะถ้าหากเรามัวแต่กดเล็ง มันจะเสียเวลา กว่าจะเล็งได้ ศัตรูอาจจะสอยเราไปแล้ว

การยิงแบบ Hip-Fire อาจจะยิงได้ไม่แม่นมากในระยะ 10 เมตร แต่ถ้าหากเป็นในระยะ 5 เมตร แล้วล่ะก็ มาเหอะ เก็บได้หมด!

และนี่ก็เป็นทริคไม่กี่ทริค แต่ถ้าหากฝึกได้ทั้ง 5 ข้อนี้ ไม่ว่าจะเกมไหน ๆ ก็ได้กินไก่อิ่มจนจุกแน่นอนเลยล่ะครับ!

.

.

Credit

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *