เจาะลึกเส้นทางอาชีพต่างๆ จากซีรีส์ดัง อัปเดต 2023

ทำความรู้จักกับอาชีพต่างๆ ได้ง่ายๆ เพียงผ่านการดูซีรีส์และภาพยนตร์ดีๆ ซักเรื่องที่ Breaker ได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ในปัจจุบันนี้หากเราอยากรู้ว่าอาชีพไหนทำงานแบบไหน ไม่ต้องลงทุนไปศึกษาจากการทำงานให้มันวุ่นวาย เพียงแค่คลิกดูซีรีส์ดีๆ ซักเรื่องก็ช่วยให้เราได้รู้จักกับเบื้องลึกเบื้องหลังของอาชีพที่เราสนใจได้อย่างง่ายดายแล้ว วันนี้ Breaker จึงได้รวบรวมซีรีส์ดีๆ และภาพยนตร์บางส่วนที่มีการเจาะลึกในการทำงานของอาชีพต่างๆ มาฝากทุกคนกัน จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย!

สายกีฬามันส์ๆ สนุกเพลินจนแทบหยุดหายใจ

 • Dream ดรีม

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์สัยชาติเกาหลีที่เพิ่งออนแอร์ไปในปี 2023 ที่ผ่านมากับ ‘Dream’ ว่าด้วยเรื่องของนักเตะฟุตบอลมืออาชีพที่ตกอับจากพฤติกรรมความหัวร้อนของตนเอง ได้เข้ามาเป็นโค้ชให้กับทีมฟุตบอลเพื่อคนไร้บ้าน ที่มีการถ่ายทำสารคดีของโปรดิวเซอร์สาวร่วมด้วย งานนี้จะจบลงแบบไหน ต้องไปหาคำตอบกันในภาพยนตร์เรื่องดรีม Dream กันแล้วล่ะ!
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Hot Stove League ผู้จัดการเหล็กทีมดรีมส์

เรื่องราวของทีมเบสบอล ‘ดรีมส์’ ที่อยู่ท้ายตารางมาโดยตลอดไปจ้างผู้จัดการทีมคนใหม่ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์จากหลากหลายกีฬา เขาจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลงสโมสรแห่งนี้ด้วยแนวคิดที่ว่า ‘ทำเหมือนที่เคยทำมา’ เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะต้องจากกัน โดยคำว่า Stove League หมายถึง ช่วงเวลาที่ทีมเบสบอลจะหานักกีฬมาเสริมทัพทีม ทั้งแลกตัว รับเข้า คัดออกในช่วงปิตฤดูกาลนั่นเอง ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์สายกีฬาที่เข้มข้ม สนุกสนาน และเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าประทับใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix, Viu

 • Racket Boys แร็กเก็ต บอยส์

ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของโค้ชแบดมินตันที่ไปค้ำประกันให้เพื่อนจนต้องหาเงินมาใช้คืนตัวเป็นเกลียว แต่เนื่องจากเขาต้องแบกรับภาระมากมายไม่ว่าจะค่ารักษาพยาบาลลูกสาวคนเล็ก ค่ากินค่าเช่าบ้าน และค่าเล่นเบสบอลของลูกชายคนโต ทำให้สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจย้ายครอบครัวไปยังชนบทเพื่อไปเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันของโรงเรียนมัธยมต้นแฮนัม โรงเรียนที่เคยเป็นอันดับ 1 ทางด้านแบดมินตัน แต่ในระยะหลังกลับถดถอยลงและไม่เคยเป็นแชมป์ได้อีกจนทำให้ถูกยุบหอพัก ไม่มีงบสนับสนุน และร้ายแรงที่สุดคือกำลังจะถูกยุบทีม! เขาจึงได้ดึงตัวลูกชายของเขาลงสนามแบดมินตันอีกครั้ง ถึงเรื่องนี้จะไม่ใช่สายกีฬาเน้นๆ มากเท่าไหร่แต่รับประกันความอบอุ่นใจที่ซีรีส์จะถ่ายทอดออกมาได้อย่างแน่นอน

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo นางฟ้ายกน้ำหนัก คิมบ๊กจู

เรื่องราวของ ‘คิมบ๊กจู’ นักกีฬายกน้ำหนักสาวประจำวิทยาลัย ด้วยความที่เธอฝึกฝนการยกน้ำหนักมาตั้งแต่เด็ก ทำให้หุ่นของเธอล้ำบึกกว่าสาวๆ จึงทำให้ไม่มีผู้ชายคนไหนมาขอเธอออกเดท แต่แล้ววันหนึ่งก็มีชายหนุ่มรูปหล่อมาทำดีกับเธอ แต่ได้มารู้ทีหลังว่าเขาคนนั้นคือคุณหมอประจำคลินิกลดน้ำหนัก บ๊กจูจึงลงทุนสมัครคอร์สลดน้ำหนักเพื่อจะได้หาโอกาสใกล้ชิดกับหมอแจอี เรื่องราวระหว่างนักกีฬาสาวแกร่งกับคุณหมอผู้แสนดีจะสนุกแค่ไหนต้องตามไปดูกันใน Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo กันเลย

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix, iQIYI, WeTV, Monomax

สาย Business สายบริหาร เพิ่มไอเดียธุรกิจ

 • Start-up  สตาร์ทอัพ

สำหรับสายซีรีส์เกาหลีรับรองว่าต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน สำหรับ “Start-up” ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องหนุ่มสาววัยทำงาน ที่ต้องการสร้างจุดยืนเป็นของตนเองผ่านรูปแบบธุรกิจสตาร์ทอัพที่กำลังมาแรงอย่างยิ่งในย่าน Sandbox ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้นอกจากสนุกสนาน และได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำสตาร์ทอัพอย่างจริงจังแล้ว ยังแฝงไปด้วยความสัมพันธ์ดีๆ ในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

หากพูดถึง Start-up แต่ไม่พูดถึงซีรีส์ธุรกิจสุดเข้มข้นอย่าง “Itaewon Class-ธุรกิจปิดเกมแค้น” ก็จะถือว่าพลาดไป ซึ่งซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของการทำธุรกิจ การต่อสู้เพื่อความฝัน และมีเรื่องของความสัมพันธ์อันซับซ้อนของแต่ละตัวละครที่บอกเลยว่าน่าติดตามไม่แพ้เรื่องไหนเลย
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix

 • The Wolf of Wall Street คนจะรวย ช่วยไม่ได้

เชื่อว่าน้องๆ หลายคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากับประโยคในตำนานที่ว่า “Sell me this pen” ที่แฝงไปด้วยแง่คิดดีๆ ที่เกี่ยวกับการทำการตลาดได้อย่างไม่น่าเชื่อซึ่ง The Wolf of Wall Street ยังเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลอย่างท่วมท้น เหมาะสำหรับน้องๆ ที่สนใจในด้าน Business เป็นอย่างยิ่ง

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix

 • The Intern โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋

อีกหนึ่งภาพยนตร์เรื่องโปรดของใครหลายๆ คนอย่าง The Intern ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของชายวัยเกษียณที่เบื่อหน่ายชีวิตอันว่างเปล่า จึงสมัครเข้าโครงการ Senior Citizen Intern ของบริษัทสตาร์ทอัปชื่อดังและได้มาทำงานกับหัวหน้าสาวที่แสนจะวุ่นวาย ภาพยนตร์ The Intern จึงเป็นภาพยนตร์ของการปรับตัวในที่ทำงานทั้งของชาวออฟฟิศและแฝงไปด้วยแง่คิดดีๆ จากชายวัยเก๋าอีกด้วย

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Apple TV, Google Play Movies & TV

สายสืบสวนสอบสวน นิติเวชไขคดีสุดมันส์

 • Partners For Justice คู่หูสืบจากศพ

เมื่อคนตายพูดไม่ได้ หมอชันสูตรอย่าง ‘คุณหมอคิม’ จึงต้องพูดความจริงแทนคนตาย ผ่านการชันสูตรพลิกศพที่ละเอียดทุกจุดและวิธีการชันสูตรที่ดูแปลก เช่นการดมศพ แต่นำไปสู่การไขคดีได้ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่แนวสืบสวน สอบสวนที่ถ่ายทำได้สมจริงมาก และยังมีเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างเข้มข้นในทุกอีพีจนมาถึงซีซัน 2 แล้วอีกด้วย ถ้าใครที่ไม่อยากพลาดซีรีส์สายสืบสวน สอบสวนแบบนี้ต้องห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้โดดเด็ดขาด

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix, True ID

 • Voice ล่าเสียงมรณะ

หนึ่งในซีรีส์ยอดนิยมสูงสุดในไม่กี่ปีที่ผ่านมา กับ Voice ล่าเสียงมรณะที่บอกเล่าเรื่องราวในการทำงานของสายด่วนฉุกเฉิน 112 ที่พบเจอกับความน่ากลัวในคดีสะเทือนขวัญต่างๆให้คอซีรีส์ได้อกสั่นขวัญแขวนและลุ้นจนนั่งไม่ติด ร่วมกับทีมตำรวจที่จะคอยเสาะหาเบาะแสของฆาตกรรมตัวจริงที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix, iQIYI

 • Vagabond เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

ซีรีส์สัญชาติเกาหลีบอกเล่าเรื่องราวของ ‘ชาดัลกอน’ ชายที่หาเลี้ยงชีพตัวเองและหลานชายด้วยการเป็นสตั๊นแมน วันหนึ่งหลานชายของเขาได้รับเชิญให้เป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาเทควันโดเพื่อร่วมแสดงงานอีเว้นท์สำคัญระหว่างประเทศโมร็อกโกกับเกาหลีใต้ แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกขึ้นระหว่างเดินทาง ชาดัลกอนพยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ซึ่งเกี่ยวพันกับการคอร์รัปชั่นระดับชาติ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถติดตามรับชมได้ที่ซีรีส์ Vagabond เท่านั้น
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Zombie Detective นักสืบซอมบี้

ผ่อนคลายสมองให้ปล่อยใจสบายๆ กับ ‘Zombie Detective นักสืบซอมบี้’ ซีรีส์สืบสวนแนวคอมเมดี้ที่พระเอกดันฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นซอมบี้ที่จำอะไรไม่ได้ พยายามตามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง จึงต้องมาร่วมมือกับนางเอกที่หมกหมุ่นกับการทำคดีเลยจับมือกันมาร่วมค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น สำหรับใครชื่นชอบซีรีส์สายสืบสวนสอบสวน แต่ไม่อยากเครียดจนเกินไปขอแนะนำเรื่องนี้เลย
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix, Viu

สายกฎหมาย ทดสอบสายตาตอนอ่านซับ!

 • Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย

ซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียนกฎหมายที่คดีฆาตกรรมอาจารย์ประจำวิทยาลัยกฎหมายชั้นนำ ซึ่ง Law School เต็มไปด้วยกระบวนการทางกฎหมาย และการไขคดีหาฆาตกรตัวจริงที่รับรองว่าสนุกสนานไม่แพ้เรื่องไหนๆ เลยทีเดียว
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • How to Get Away with Murder ก๊วนแสบอำพรางศพ

ซีรีส์ต่างประเทศที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “แอนนาลิส” อาจารย์วิชากฎหมายประจำมหาวิทยาลัยที่จะทำการคัดเลือกนักศึกษาเป็นผู้ช่วยจำนวน 5 คน บวกกับผู้ช่วยส่วนตัว 2 คนในการไขคดีต่างๆ นั่นเอง
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน

ซีรีส์เกาหลีสุดเข้มข้นที่ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวที่เคยเป็น “เหยื่อ” จากอาชญากรที่เป็นเยาวชน สู่ผู้พิพากษาแห่งศาลเยาวชนในเขตที่ได้ชื่อว่ามีอาชญากรเด็กและเยาวชนเยอะที่สุด ขอบอกเลยว่าสายซีรีส์ดราม่าได้ดูเรื่องนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

ปิดท้ายความเข้มข้นด้วยซีรีส์ทนายความสุดอบอุ่นหัวใจอย่าง Extraordinary Attorney Woo หรือที่หลายๆ คนมักจะเรียกกันติดปากว่า “อูยองอู” ตามชื่อของตัวละครเอกของเรื่องนี้ หากใครที่อยากดูซีรีส์เกาหลีสายกฎหมายแต่ไม่อยากเครียดจนเกินไปต้องเรื่องนี้เลย!
รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

ใครอยากเป็นหมอต้องดู เพราะซีรีส์สนุกหยุดไม่ได้แล้ว!

 • Good Doctor คุณหมอฟ้าประทาน

เริ่มต้นซีรีส์สายสุขภาพอย่างซีรีส์ยอดนิยมอย่าง “Good Doctor” ที่มีให้เลือกทั้งเวอร์ชันต้นฉบับจากเกาหลี หรือฉบับรีเมคที่ฮอตฮิตถล่มทลายจากฝั่งอเมริกา ซึ่งบทบาทของแพทย์หนุ่มออทิสติกก็เข้มข้นไม่แพ้กันเลยทีเดียว

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : primevideo

 • Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกราวน์

ซีรีส์ทางการแพทย์สุดอบอุ่นหัวใจจากฝั่งเกาหลี เรื่องราวของแก๊งคุณหมอเพื่อนสนิททั้ง 5 คนกับชีวิตประจำวันต่างๆ ที่มีเรื่องราวมากมายแตกต่างกันออกไป ซึ่ง Hospital Playlist ยังจัดเต็มความสนุกถึง 2 ซีซันเลยทีเดียว

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix

 • It’s Okay That Love/It’s Alright, This is Love ถ้ารักกัน…มันก็โอเค

ซีรีส์เกาหลีที่จะมาเปิดมิติมุมมองการทำงานของจิตแพทย์สาว ที่ต้องให้การรักษาผู้คนต่างๆ มากมาย ช่วยเยียวยาจิตใจและสอนให้ยอมรับว่าเราอาจมีความไม่ปกติซ่อนอยู่ แต่ก็จะไม่เป็นไร เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Viu, WeTV, iQIYI

 • Life ค่าชีวิต

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากเหตการเสียชีวิตอย่างน่าเคลือบแคลงของ ผอ. โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซังกุก ที่ ‘เยจินอู’ แพทย์ประจำหน่วยฉุกเฉินสนิทชิดเชื้ออยู่ ทำให้เขาต้องสืบหาความจริงว่า การตายครั้งนี้เป็นฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุตามคำบอกเล่าของ รอง ผอ. ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ยังไม่ทันทำอะไรก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขั้นกับโรงพยาบาล เมื่อมูลนิธิของโรงพยาบาลถูกฮวาจองกรุ๊ปเข้ามาซื้อ ‘กูซึงฮโย’ เข้ามาเป็นประธานคนใหม่ทั้งที่ไม่เคยจับธุรกิจแนวนี้มาก่อน โดยซีรีส์เรื่องนี้

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

เส้นทางดวงดาว สายโปรดักชันต้องห้ามพลาด

 • The Secret Life of Walter Mitty ชีวิตพิศวงของวอลเตอร์ มิตตี้

เปิดประเดิมกันที่ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของนักลำดับภาพนิ่งให้กับนิตยสารชื่อดัง ที่ต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงขององค์กรที่มีเดิมพันเป็นความมั่นคงในหน้าที่การงานของเขา จนเกิดเป็นการเดินทางรอบโลกครั้งยิ่งใหญ่เกินกว่าจินตนาการ Breaker ขอบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสุดยอดภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ที่อยากเข้ามาในเส้นทางอาชีพนี้อย่างแน่นอน

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Disney+ hotstar

 • Record of Youth เส้นทางดาว

ไม่มีอาชีพไหนที่ได้อะไรมาง่ายๆ ต้องใช้ความพยายาม และอาชีพในวงการบันเทิงก็เช่นกัน Record of Youth คือซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยชายหนุ่มที่มุ่งมั่นในการเป็นนักแสดง กับหญิงสาวที่มุ่งมั่นในการเป็นเมคอัปอาร์ตติสท์ต้องเผชิญกับอุปสรรคนานาชนิด จนกว่าจะประสบความสำเร็จในอาชีพนั่นเอง เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ควรค่าแก่การดูจริงๆ

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix

 • Argon ทีมข่าวหัวใจเพชร 

จะทำยังไงดีเมื่ออาชีพ “นักข่าว” ต้องเลือกระหว่างการนำเสนอความจริง กับการอยู่รอดในสังคม เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้เรื่องไหนเลยทีเดียว สำหรับ Argon ที่แฝงไปด้วยแง่คิดดีๆ ในการทำงานและเปิดเผยแนวทางเส้นทางอาชีพนักข่าวที่สมจริงเอามากๆ เลย

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix

 • Romance Is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส

ซีรีส์เกาหลีสุดน่ารักเรื่องราวของอดีต Copywritter ผู้โชคร้ายและกำลังอัปเกรดโปรไฟล์เพื่อหางานใหม่ กับนักเขียนหนุ่มผู้ควบตำแหน่งบรรณาธิการบริหารของบริษัทอยู่ ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องสนุก เหมาะกับคนรักหนังสือและงานเขียนอย่างแน่นอน

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน :  Netflix

รวมฮิตอาชีพแปลก ที่อาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

 • Forecasting Love And Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

ซีรีส์เกาหลีที่นอกจากจะมีนักแสดงระดับแม่เหล็กแล้ว แต่ “Forecasting Love And Weather” ยังสะท้อนชีวิตจริงของเจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยา ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการพยาการณ์อากาศและความเป็นไปของโลกใบนี้ ซึ่งถือได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างสนุก และครบถ้วนเลยทีเดียว

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Hometown Cha-cha-cha โฮมทาวน์ ชะชะช่า

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีสุดอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของหนุ่มรับจ้างปริศนาที่มีความลับซ่อนไว้ กับทันตแพทย์สาวจากเมืองหลวงที่ต้องมาเริ่มต้นใหม่กับเมืองชนบท ซึ่งซีรีส์นี้ถึงจะไม่ได้เห็นชีวิตการทำงานของอาชีพในฝันเท่าไหร่ แต่ Breaker รับรองว่าหากปมคลี่คลายต้องสนุกมากอย่างแน่นอน 

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix

 • Her Private Life โลกอีกใบของยัยแฟนเกิร์ล

เรื่องราวของนางเอกทำหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ดูแลแกลอรี่ และเป็นติ่งไอดอลเกาหลี แต่จำเป็นต้องปิดบังไว้เพราะจะกระทบงาน แต่อยู่ๆ เจ้านายใหม่ของนางเอกก็รู้ความลับเข้า จะเกิดอะไรขึ้นต้องไปลุ้นกัน 

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix, iQIYI 

 • Search: WWW เสิร์ชรักตามหัวใจ

ปิดท้ายกันที่ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องของนักทำเพลงประกอบเกมส์ และพนักงานบริษัท Search Engine โดยที่นางเอกทำงานที่ Unicorn เว็บไซต์ค้นหาอันดับ 1 ของเกาหลี ได้เจอกับ พระเอกผู้ผลิตดนตรีประกอบเกมส์ ทั้ง 2 มีวันไนท์สแตนด์กัน แต่ด้วยอายุที่ค่อนข้างห่างกัน นางเอกไม่อยากสานสัมพันธ์แต่พระเอกคิดจะจริงจัง จึงต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมายที่มีเบื้องหลังเป็นอาชีพแปลกที่เราอาจไม่คุ้นเคยกันนั่นเอง

รับชมได้ที่แอปพลิเคชัน : Netflix, iQIYI, WeTV, Monomax 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถวัดผล ประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาเนื้อหาสินค้า/บริการและเว็บไซต์ของเราเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของท่าน

 • คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับตัวท่าน เพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหา สินค้า/บริการ และ/หรือ โฆษณาที่เหมาะสมกับความสนใจของท่านได้

บันทึกการตั้งค่า