Dragon Raja เล่นเกมตามไลฟ์สไตล์ที่ออกแบบได้เอง

เป็นเกมที่ได้รับรางวัล Best Competitive Award ปี 2020 ที่ประเทศอินโดนีเซียและไทยซึ่ง Dragon Raja SEA เป็นเกมมือถือที่ใช้อัลเรียล เอนจิน 4 ประเภท MMORPG ผ่านการใช้เทคโนโลยี และกราฟิกขั้นเทพ สามารถจะสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองได้ และต่อสู้เคียงข้างไปกับเหล่า NPC ตามเนื้อเรื่อง และกับเพื่อนทุกมุมโลกและสามารถจะสื่อสารกันได้อย่างไร้ขอบเขต ตัวเกมถูกสร้างมาได้อย่างมีชีวิตสมจริง กับทุกภารกิจการทำกิจกรรม การทำอาชีพ รวมถึงการได้ร่วมรบ และการต่อสู้ที่จะไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมีใครหัวร้อน

.

ฟังก์ชันที่มีในเกม Dragon Raja

จะเห็นว่าผู้เล่นจะเลือกปรับแต่งตัวละครได้อย่างอิสระจากเมนูขวาล่าง ทั้งการอัปเกรดอาวุธ ชุดแฟชั่น สัตว์เลี้ยง สกิลของตัวละครเองและคู่หูที่ทำการสุ่มมาได้ นอกจากนี้ยังเลือกทำภารกิจในแต่ละวันทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่มได้จากเมนูด้านบน รวมทั้งการประลองพลังกันในรูปแบบต่าง ๆ  อีกทั้งยังมีสมาคมซึ่งก็มีเพื่อน ๆ หลายเชื้อชาติ ที่สามารถจะร่วมทำกิจกรรมตามช่วงเวลาด้วยกันได้ วันนี้ว่าง ๆ ก้เปิดฝึกซ้อมได้ค่า EXP.นิดหน่อยได้ที่มุมบนซ้ายกับเมนูฝึกซ้อม

.

สกิลการต่อสู้ในแต่ละอาชีพ

ต้องบอกก่อนว่าอาชีพรีปเปอร์น่าจะเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมกันมาก จะมีดาเมจแรง แต่ก็ไม่เสมอไปทุกตัวละคร ขึ้นอยู่กับการใช้ของ การอัพเกรด และการเลือกคู่หู ทายาทมังกร และทายาท กับการเลือกใช้สกิลที่เหมาะสม สำหรับสกิลการต่อสู้จะกำหนดไว้ได้หลายชุดด้วยกัน มีทั้งการต่อสู้เก็บเลเวลธรรมดาทั่วไป และการท้าดวล การประลอง ซึ่งสามารถจะเลือกตั้งเองได้ และจะมีระบบแนะนำก่อนการร่วมประลอง หรือการลงดันทำกิจกรรม

.

การเปลี่ยนอาชีพ

ความพิเศษของ Dragon Raja เมื่อถึงเลเวล 70 จะสามารถเลือกเปลี่ยนไปอาชีพอื่นได้ โดยใช้โกลด์ที่ 300,000 เหรียญในครั้งแรก แต่หากต้องการจะเปลี่ยนอาชีพอื่นอีกจะใช้ที่ 900,000 เหรียญ ซึ่งโกลด์หาได้ไม่ยาก ก็จะได้จากการทำภารกิจ การลงดันตีมอนสเตอร์ แต่ถ้าหากจะเปลี่ยนกลับไปอาชีพแรกตั้งแต่สร้างตัวละครเลยจะไม่ต้องเสียโกลด์ เรียกได้ว่าอยากเล่นทุกอาชีพก็เปลี่ยนกันไปเลย ซึ่งอาชีพที่มีให้เปลี่ยนได้ในระดับเลเวล 70

– มุราซามะ เป็นนักรบ แทงค์
– ฟอลคอน  เป็นมือปืน
– แอสแซสซิน เป็นนักเวทย์ มือสังหาร
– โซล แดนเซอร์  เป็นนักเวทย์ คอยช่วยเหลือ
– ไฟเตอร์ บอต  จะเป็นนักรบ
– รีปเปอร์ จะเป็นนักเวทย์

.

ระบบกิจกรรมในแต่ละวัน

ในแต่ละวันและในแต่ละสัปดาห์ ก็จะมีกิจกรรม จะมีกิจกรรมให้ทำได้ทั้งแบบปาร์ตี้ และแบบเดี่ยว เมื่อเสร็จภารกิจก็จะได้ของเป็นไอเทมต่าง ๆ เพื่อใช้ในการอัพเกรดตัวละคร ให้ไปสู้รบตบมือกับคู่ต่อสู่ได้ นอกจากนี้ยังมีภารกิจของอาชีพเสริมอีก จะเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าเบื่อกับการทำอาหาร การเปิดร้าน และการเป็นซูปเปอร์สตาร์ ซึ่งในการทำกิจกรรมต่าง ๆ นี้ก็ยังได้ค่า EXP. และระดับค่าความสามารถก็เพิ่มขึ้น ซึ่งมีผลต่อพลังการต่อสู้ด้วย

.

ระบบคู่หู

จะเป็นตัวละครที่สุ่มได้และทำการตั้งค่าให้เป็นคู่ต่อสู้หลัก โดยการสุ่มทีละ 10 ครั้งจะได้ตัว 5-6 ดาว 1 ตัว เมื่อมีการอัพเลเวลให้เรื่อย จะได้สกิลการโจมตี และสกิลช่วยเหลือให้กับตัวผู้เล่นได้อีก โดยการเลือกก็วางตัวคู่หูนี้ก็อาจจะดูที่สกิลด้วยเพื่อช่วยเสริมให้ผู้เล่นสมบูรณ์แบบที่สุด และจะต้องทำการสุ่มเพื่อสะสมไปเรื่อย ๆ ให้ได้ครบตามแผ่นภาพ ยิ่งได้ตัวดี ๆ ก็จะได้พลังเพิ่มขึ้นอีก

.

ระบบทายาทมังกร และทายาท

จะได้มาจากระบบสุ่มเช่นกัน รวมถึงการอัพเลเวล เพื่อยิ่งได้ 5-6 ด้าวขึ้นไปก็จะยิ่งมีสกิลดี ๆ ติดตัวมาด้วย โดยการตั้งค่าให้ออกรบก็จะได้สกิลมาคอยเสริมให้ตัวละครผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้น แต่ช่วงแรกก็คงต้องทำใจเรื่องหน้าตาสักนิด เพราะมันไม่ได้น่ารักน่ากอดสักเท่าไร แต่ก็อาศัยเอาสกิล และการอัพพลังเพิ่มให้ตัวละครเราได้

ทายาทที่สามารถจะสร้างขึ้นเองได้โดยที่ไม่ต้องมีการแต่งงาน สำหรับการดูแล และการเพิ่มเลเวลให้ก็จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มพลังให้ตัวละครได้อีก การส่งให้ทายาทได้ออกไปท่องเที่ยวก็จะทำให้ได้ไอเทมดี ๆ ไว้ใช้ได้อีกโดยจะสามารถส่งไปคนเดียว หรือ 2 คนได้เมื่อมีอายุไล่เลี่ยกัน

.

สำหรับ Dragon Raja เป็นเกมที่ครบทุกรสชาติ ทั้งการต่อสู้ PVP แบบเดี่ยวและแบบทีม การเพิ่มสกิลการทำอาชีพต่าง ๆ การทำอาหารซึ่งจะได้เป็นไอเทมที่จะเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครได้เพิ่มเติม หรือจะวางขายเพื่อหาโกลด์ หรือเพชรมาไว้ใช้ได้อีก ใครที่กำลังมองหาเกมแนวนี้อยู่บอกเลยว่าต้องลองเล่นให้ได้

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *