Breaker เอาใจสายกีฬาด้วย “รวมอนิเมะสายกีฬาฉบับอัปเดต 2022” จัดเต็มทั้งฟุตบอล บาสฯ และอีกมากมาย คออนิเมะตัวจริงต้องเก็บให้ครบ

          เอาใจผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะสายกีฬาเป็นพิเศษ ด้วย “รวมอนิเมะสายกีฬาฉบับอัปเดต 2022” ต้องบอกว่าแต่ละเรื่องที่คัดมานั้น จัดหนักจัดเต็ม ทั้งในเรื่องเนื้อหาอนิเมะที่เข้มข้นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย พร้อมแทรกเสริมมิตรภาพน้ำใจนักกีฬา รวมไปถึงมุกตลกขบขันเล็กๆ น้อยๆ ที่เรียกได้โดนใจทุกเพศ ทุกวัยอย่างแน่นอน

1. Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน : กีฬาวอลเลย์บอล

ความยาว : 4 ซีซั่น 74 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix / POPS / True ID / IQIYI / We TV

เรื่องราวของชมรมบาสเก็ตบอลที่ถูกขนามนามว่า “อีกาที่บินไม่ได้” 

          โดยที่วันหนึ่งเด็กหนุ่มหัวส้ม “ฮินาตะ” ได้รับชมการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอินเตอร์ไฮด์โดยบังเอิญ ทำให้เขาได้เห็นฝีมือลายไม้ของนักกีฬาหมายเลข 10 ที่ได้รับสมญาว่า “สมอลล์ไจแอนท์” ฮินาตะจึงตัดสินใจเข้าสู่เส้นทางสายลูกตบ และได้เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในทีมวอลเลย์บอลโรงเรียนยูคิกาโอกะ 

          ฮินาตะทุ่มเทกับกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างมาก จนสามารถพาทีมวอลเลย์บอลม.ต้น โรงเรียนยูคิกาโอกะเข้าร่วมแข่งได้ แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับทีมต่างโรงเรียนที่มีผู้เล่นอย่าง “คาเงยามะ โทบิโอะ” นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะในที่สุด แต่เมื่อเข้าสู่ระดับชั้นม.ปลาย ฮินาตะกับคาเงยามะผู้เป็นอดีตคู่แข่งกลับมาอยู่โรงเรียนเดียวกัน และยังต้องกลายเป็นเพื่อนร่วมทีมกันด้วย! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปสามารถติดตามชมได้ที่ Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน

2. Yowamushi Pedal โอตาคุน่องเหล็ก : กีฬาขี่จักรยาน

ความยาว : 3 ซีซั่น 87 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

          เรื่องราวของ “โอโนดะ ซากามิจิ” เด็กธรรมดาๆ ที่ขี้อายและไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่ด้วยความที่มีงานอดิเรกคือการปั่นจักรยานไปย่านอากิฮาบาระกว่า 90 กิโลเมตรทุกวัน เพื่อตามหาฟิกเกอร์การ์ตูนต่างๆ รวมไปถึงสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะอยู่บ่อยๆ จนเขามีความตั้งใจที่เข้าชมรมอนิเมะและมังงะ 

          จะเรียกว่าโชคชะตาลิขิตแล้วหรืออะไรก็ตามแต่ ชมรมอนิเมะในโรงเรียนกลับถูกยุบไป เพราะสมาชิกไม่เพียงพอและต้องการสมาชิกอย่างน้อย 5 คน โอโนดะจึงถูกชักชวนเข้าชมรวมจักรยานประจำโรงเรียนที่เขาเองกลับมองว่าชมรมแห่งนี้เป็น “พวกชมรมกีฬาท่าทางป่าเถื่อน” แต่ด้วยทักษะและการฝึกฝนการปั่นจักรยานไปย่านอากิฮาบาระตั้งแต่เด็ก ทำให้เขามีสกิลเสริมที่เรียกได้ว่าขั้นเทพ จนจึงทุกชักชวนเข้าชมรมในที่สุด โดยที่เขาก็เริ่มค้นพบความสนุกของกีฬาปั่นจักรยานและยังได้พบมิตรภาพอีกมากมายในชมรมกีฬาท่าทางป่าเถื่อนแห่งนี้นั่นเอง

3. Kuroko no Basket นายจืดพลิกสังเวียนบาส : กีฬาบาสเก็ตบอล

ความยาว : 3 ซีซั่น 75 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix / True ID

          เรื่องราวของตำนานทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนเทย์โก ที่มีผู้เล่นสุดแข็งแกร่งที่รู้จักกันในนาม “ทีมแห่งปาฏิหาริย์” แต่หลังจากจบการศึกษาไปแล้ว สมาชิกที่เป็นเสมือนเงาอย่าง “คุโรโกะ เท็ตซึยะ” ได้มาเข้าร่วมชมรมบาสของโรงเรียนม.ปลายเซย์ริน ทีมที่ตั้งความหวังว่าจะพิชิตโรงเรียนอื่นทั่วประเทศให้ได้ ทำให้เขาต้องมาสู้กับอดีตเพื่อนร่วมทีมที่เคยแยกย้ายกันไป 

          และการมาถึงของ “แจ็บเบอร์ว็อค ( Jabberwock )” ทีมสตรีทบาสเก็ตบอลจากประเทศอเมริกา ที่ได้ลงแข่งขันในแมตช์กระชับมิตรกับทีมตัวแทนจากญี่ปุ่น “สตาร์กี้ ( Strky )” ผลคือทีมตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นพ่ายแพ้ แถมยังถูกเยาะเย้ยจากทีมตรงข้าม เพื่อลบคำสบประมาทนั้น ทีมสตรีทบาสเก็ตบอลญี่ปุ่นจึงรวบรวมนักกีฬาจาก “ทีมปาฏิหาริย์” โดยมี “คุโรโกะ” และ “คางามิ” เป็นตัวเล่นสำคัญ ภายใต้ชื่อทีมเฉพาะกิจที่ชื่อว่า “วอร์พอล ซอร์ด” (Vorpal Swords) เข้าต่อกรกับทีมแจ็บเบอร์ว็อคและกู้คืนศักดิ์ศรีของทีมสตรีทบาสญี่ปุ่นนั่นเอง

4. The Knight in The Area สิงห์สนาม : กีฬาฟุตบอล

ความยาว : 1 ซีซั่น 37 ตอน

ช่องทางการรับชม : POPS / WeTV

          เรื่องราวของราชาแห่งสนามอย่าง “ไอซาวะ ซูงุรุ” นักฟุตบอล ระดับทีมชาติชุด U15 และน้องชายของเขา “ไอซาวะ คาเครุ” ทั้งสองพี่น้องได้สัญญาเมื่อสมัยเด็กว่า จะเล่นฟุตบอลในชุดทีมชาติของซามูไรบลูด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงทางรถยนต์ มีเพียงคาเครุเท่านั้นที่รอดชีวิต ส่วนคาเครุหัวใจบาดเจ็บสาหัส จึงได้นำหัวใจของซูงุรุปลูกถ่ายไปให้คาเครุ

          หนึ่งปีต่อมาคาเครุหวนคืนสนามฟุตบอลโดยที่เขาตัดสินใจว่าจะขยันขันแข็งและทำตามโชคชะตาของเขาในฐานะ “อัศวิน” ที่ภักดีต่อเสียงกระซิบจาก “ราชา” ของเขา คาเครุได้ลงแข่งในช่วงท้ายเกมให้กับโรงเรียนคามาคุระ ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะสามารถยิงประตูได้แต่ทีมก็ยังพ่ายแพ้ แต่ในการแข่งครั้งนั้นจู่ ๆ คาเครุก็เล่นบอลสไตล์ของพี่ชายของเขาขึ้นมา! เรื่องราวของอัศวินลูกหนังคนนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องติดตามใน The Knight in The Area สิงห์สนาม

5. Prince of Tennis เจ้าชายลูกสักหลาด : กีฬาเทนนิส

ความยาว : 4 ซีซั่น 178 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix / WeTV / AIS Play / TrueID

          อีกหนึ่งตำนานอนิเมะสายกีฬาในตำนานที่หลายๆ คนเคยดูกับ “Prince of Tennis เจ้าชายลูกสักหลาด” กับเรื่องราวของ “เอจิเซ็น เรียวมะ” เด็กนักเรียนใหม่ของโรงเรียนมัธยมต้นโรงเรียนเซชุน โรงเรียนดังที่มีชื่อเสียงด้านเทนนิส เรียวมะยังเป็นหนุ่มน้อยยอดนักหวดแชมป์ 4 สมัยซ้อนในการแข่งขันแข่งขันรุ่นจูเนียร์ของอเมริกาอีกด้วย

          เมื่อได้เข้าเรียนที่เซซุนงาคุเอนได้ไม่นาน เรียวมะก็เข้าชมรมเทนนิส และก้าวขึ้นสู่นักกีฬาตัวจริงประจำชมรม แถมยังเป็นเด็กปี 1 คนแรกของชมรมที่ทำได้อีกด้วย ภายหลังจากได้เป็นตัวแทนแล้วได้ไปร่วมแข่งขันของโรงเรียนไปแข่งในระดับเขต และในรอบชิงชนะเลิศได้เจอกับโรงเรียนฟุโดมิเนะ เมื่อจบการแข่งขันแล้ว เรียวมะแห่งโรงเรียนเซชุนได้เป็นตัวแทนแข่งขันในระดับโตเกียวร่วมกับโรงเรียนฟุโดมิเนะ โดยมีโรงเรียนทั้งหมด 108 โรงเรียนร่วมแข่งขัน การแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 4 บล็อก โดยโรงเรียนเซชุนได้เจอกับโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ในขณะที่ฟุโดมิเนะเจอกับโรงเรียนเฮียวเทใน ในรอบแปดทีมสุดท้าย และผลการจับคู่ในรอบสี่ทีมสุดท้ายจะเป็นอย่างไรสามารถติดตาม “Prince of Tennis เจ้าชายลูกสักหลาด” ได้ที่สตรีมมิ่งช่องทางต่างๆ ได้เลย

6. Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน : กีฬามวย

ความยาว : 3 ซีซั่น 126 ตอน

ช่องทางการรับชม : เว็บไซต์แปลอนิเมะ

          อีกหนึ่งอนิเมะในตำนานครองใจเด็กไทยมาหลายสิบปี อย่าง “ก้าวแรกสู่สังเวียน” เรื่องราวของ “มาคุโนอุจิ อิปโป” เป็นเด็กหนุ่มลูกชาวประมงที่ทั้งกตัญญูและขยันขันแข็ง ก่อนไปโรงเรียนเขาจะช่วยแม่ทำงาน และเมื่อกลับจากโรงเรียนก็จะรีบกลับมาช่วยแม่จัดของลงเรือทุกวัน ทำให้อิปโปไม่ค่อยมีเพื่อน บวกกับความที่มีนิสัยขี้ขลาด อ่อนแอ ไม่สู้คน เขาจึงมักจะถูกเพื่อนในชั้นเรียนรังแกอยู่เสมอ

          ชีวิตของอิปโปดำเนินเป็นวัฏจักรเช่นนี้มาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง เมื่อ “ทากามูระ มาโมรุ” ได้เข้ามาช่วยเหลือในขณะที่เขากำลังถูกรังแก อิปโปรู้สึกประทับใจในความเก่งกาจของทากามูระ และฝันอยากจะชกมวยอย่างทากามูระบ้าง แม้เส้นทางสู่การเป็นนักมวยของเขาจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่อย่างน้อยอิปโปก็รู้แล้วว่าสิ่งที่ตนเองรักและต้องการที่จะทำที่สุดนั้น ไม่มีอย่างอื่นอีกแล้วนอกจากมวยนั่นเอง  Easter อย่างหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในอนิเมะเรื่องนี้คือนักมวยชาวไทย 2 ท่านที่ได้ปรากฏตัวได้แก่ “จิมมี่ ศรีฟ้า” และ “พรชัย ชูวัฒนา” ด้วยนะ ต้องบอกเลยว่าเรื่องก้าวแรกสู่สังเวียนฉบับมังงะในปัจจุบันนี้ยังไม่จบนะ สำหรับใครที่อยากชิมอนิเมะลูกผู้ชายแบบนี้ต้องติดตามต่อไปเรื่อยๆ เลย

7. Ace of Diamond : กีฬาเบสบอล

ความยาว : 3 ซีซั่น 140 ตอน

ช่องทางการรับชม : POPS

          เอาใจสายกีฬาเบสบอลกันบ้าง อย่าง “Ace of Diamond” เป็นการนำเสนอชีวิตของ “เอจุน ซาวามุระ” นักเล่นเบสบอลในตำแหน่งพิชเชอร์ ที่กำลังจะเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมในท้องถิ่น และดำเนินในสิ่งที่ชอบและทำมาตลอดนั่นก็คือ การเล่นเบสบอล แต่แล้วก็มีแมวมองมาเจอเขาเข้า จนได้เข้าไปทาบทามที่จะมอบทุนการศึกษาให้ และชักชวนให้ไปเล่นในระดับชาติ เอจุนตัดสินใจที่จะไปเยี่ยมโรงเรียนที่เขาจะได้รับทุน และมันก็ได้เปลี่ยนมุมมองทั้งหมดของเขาที่เคยวางแผนไว้ในอนาคต เขาได้เล่นในการแข่งขันมากมาย ท่ามกลางผู้เล่นที่มากฝีมือทั้งหลาย จนทำให้เอจุนต้องพยายามพิสูจน์ที่ยืนของตัวเองภายในทีมของเขา โดยตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นตัวเต็งของทีมให้ได้! ต้องบอกเลยว่า Ace of Diamond นี้เป็นอนิเมะที่พัฒนามาจากมังงะที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ต้องการอนิเมะกีฬาสนุกๆ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

8. Free! ชมรมว่ายน้ำอิวาโทบิ : กีฬาว่ายน้ำ

ความยาว : 3 ซีซั่น 37 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

          มาผ่อนคลายความร้อนจากอนิเมะกีฬาเดือดๆ สู่บรรยากาศชมรมว่ายน้ำอิวาโทบิสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ เรื่องราวของ “นานาเสะ ฮารุกะ” หนุ่มน้อยมาดขรึม ที่รักในการว่ายน้ำ ในวัยเด็กสมัยเรียนชั้นประถมของเขานั้น เขาได้ลงแข่งทัวร์นาเมนต์ว่ายน้ำไปกับเหล่าเพื่อนๆ ในชมรมว่ายน้ำ แน่นอนว่าสามารถคว้าชัยชนะมาได้ แต่หลังจากนั้นพวกเขาต่างคนต่างก็แยกกันไปตามทางของตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปจนฮารุกะคุงของเราขึ้นชั้น ม.5 ที่โรงเรียนมัธยมปลายอิวาโทบิ เขาก็ได้เจอกับ “มัตซึโอกะ ริน” หนึ่งในอดีตสมาชิกทีมว่ายน้ำในอดีตของเขา ซึ่งรินก็ได้ท้าให้ฮารุกะแข่งว่ายน้ำ เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าเขาได้พัฒนาตัวเองได้เหนือกว่าฮารุกะขนาดไหน ซึ่งฮารุกะก็แพ้ไปอย่างง่ายดาย จนต่อมาฮารุกะได้พบกับ “ทาจิบานะ มาโกโตะ” และ “ฮาซึกิ นางาสะ” อดีตเพื่อนร่วมทีม และสมาชิกใหม่ “ริวงาซากิ เรอิ” มาร่วมกันจัดตั้งทีมว่ายน้ำของโรงเรียนขึ้นมานั่นเอง

9. Ryuuou no Oshigoto! เซียนหมากรุกราชามังกร : กีฬาหมากรุก

ความยาว : 1 ซีซั่น 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : เว็บไซต์แปลอนิเมะ

          เรื่องราวของ “คุซึยุ ยาอิจิ” หนุ่มอายุ 16 ปี ผู้ได้รับฉายาแห่งความไร้เทียมทานอย่าง “ราชามังกร” แห่งวงการหมากรุกญี่ปุ่น จู่ๆ ที่หน้าบ้านของเขาก็มีเด็ก ป.6 นาม “ฮินาซึรุ ไอ”มาขอให้รับเป็นศิษย์ ตามที่เคยสัญญาเอาไว้! ถึงจะจำคำสัญญานั้นไม่ได้ก็เถอะ แต่ชีวิตใต้ชายคาเดียวกับสาวน้อยวัยประถมก็เริ่มขึ้นแล้ว! ต้องบอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้ถูกพัฒนามาจากมังงะชื่อเดียวกันที่สามารถทำรายได้สูงถึง 50,000 เล่ม และมีชื่อไทยอีกชื่อหนึ่งว่า “สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร!” นอกจากนี้อนิเมะเรื่องนี้มีภาพสีสันที่สดใส น่าดูเป็นอย่างมาก และเพิ่งมีแค่ 1 ซีซั่นเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะสายหมากรุกที่สนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

10. Yuri!!! on Ice : กีฬาไอซ์สเก็ต

ความยาว : 1 ซีซั่น 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : We TV

          ปิดท้ายด้วยอนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วงประจำปี 2016 ที่ผ่านมากับเรื่องราวของ “ยูริ คัตสึกิ” นักกีฬาไอซ์สเก็ตที่หลังจากตกรอบคัดตัวนัดสุดท้ายไป Grand Prix จากความล้มเหลวที่บ่อยครั้งประกอบกับปัญหาส่วนตัว ทำให้ยูริเริ่มเกิดความรู้สึกสับสนต่อเส้นทางสเกตลีลาและห่างเหินจากวงการสเกตไป ภายหลังเขาจบการศึกษาจากวิทยาลัยในดีทรอยต์และกลับมายังบ้านเกิดบนเกาะคีวชูของญี่ปุ่นซึ่งเขาจากมาเป็นเวลากว่าห้าปี ยูริได้ไปเยี่ยมเพื่อนเก่าแก่ซึ่งเป็นนักสเกตที่ลานสเกตในเมือง ยูริถือโอกาสบรรเลงฝีมือเลียนแบบท่วงท่าสเกตตามแบบไอดอลของเขา คือนักสเกตมือหนึ่งของโลกชาวรัสเซีย วิคเตอร์ นีกีฟอรอฟ ในขณะที่ยูริกำลังบรรเลงท่วงท่าอันสมบูรณ์ตามแบบฉบับของวิคเตอร์อยู่บนลานสเกตนั้น หารู้ไม่ว่าตนเองกำลังถูกถ่ายคลิปอยู่ วันต่อมาคลิปวีดีโอดังกล่าวก็ถูกโพสต์ลงอินเทอร์เน็ตและเป็นที่ฮือฮา วิคเตอร์เองก็เห็นคลิปดังกล่าวเช่นกัน

          หลังจากที่วิคเตอร์เห็นคลิปดังกล่าว ในวันต่อมาวิคเตอร์ก็บินมาคีวชูทันทีเพื่อมาเป็นโคชของยูริ ในที่สุดวิคเตอร์ก็กลายมาเป็นโคชของยูริและอาศัยอยู่บ้านเดียวกับยูริ วิคเตอร์ให้สัญญายูริว่าจะพายูริไปคว้าแชมป์โลกให้ได้ นอกจากความสนุกของเรื่องราวนักสเก็ตน้ำแข็งที่แปลกใหม่สำหรับวงการอนิเมะแล้ว Yuri on Ice ยังมีตัวละครเด็ดอย่าง “พิชิต จุฬานนท์” เพื่อนสนิทชาวไทยของยูริอีกด้วย แต่พี่พิชิตจะมาตอนไหนยังไง ต้องติดตามใน Yuri on Ice ไปพร้อมๆ กันนะ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถวัดผล ประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาเนื้อหาสินค้า/บริการและเว็บไซต์ของเราเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของท่าน

 • คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับตัวท่าน เพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหา สินค้า/บริการ และ/หรือ โฆษณาที่เหมาะสมกับความสนใจของท่านได้

บันทึกการตั้งค่า