Utopia Origin | Breaker-Shoes – รองเท้าเบรกเกอร์

ตะกร้าสินค้า

ปิด

Utopia Origin

โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2019

Utopia Origin

      เบื่อมั้ย กับโมเมนต์ตอนเล่นเกม ที่มักจะโดนเพื่อนแย่งฟาร์มตลอด จนไม่เหลือครีปไว้ให้ซักตัว เบื่อมั้ยกับโมเมนต์ที่ตีครีปกำลังจะตาย แล้วเพื่อนก็มาลาส พร้อมกับเวลขึ้นต่อหน้าต่อตา… เบื่อมั้ยกับทีมที่เอาแต่บวก จนเราไม่มีโอกาสได้ฟาร์ม ถ้าคุณเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้จนหัวร้อน ก่อนที่จะโมโหจนมือถือพัง ลองหนีมาเปิดโลกกับเกมใหม่ ที่จะทำให้คุณได้ฟาร์มอย่างเต็มที่กันดีกว่า!

      เกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ เกม Utopia:Origin นั่นเอง ใครที่เคยเล่นเกมแนวทำฟาร์ม แนวเอาชีวิตรอด เกมคราฟต์ของแนว MineCraft หรือ Sandbox จะต้องถูกใจมากแน่ๆ เพราะเป็นเกมแนว Survival ใหม่ล่ามาแรงจากค่าย Hero Entertainment  ซึ่งในโลกนี้คุณจะสามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะตีมอน ต่อสู้ ฟาร์มป่า หาเวล เลี้ยงสัตว์ ทำอาหาร หรือแม้กระทั่งคราฟต์ของ!

     https://www.playoholic.com/wp-content/uploads/2019/01/Apple-Tree-1024x576.jpg

หลังจากที่ได้ลองเล่นดูแล้ว ก็พบว่าจุดเด่นหลักๆ ของเกม Utopia:Origin ที่รู้สึกว่าน่าสนใจมากก็คือ ความเป็น Open World ที่มีพื้นที่กว้างมากกกกกก แรกเริ่มเกมจะมีพื้นที่ให้เราเลือกเกิดประมาณ 3 - 4 ที่ ซึ่งแต่ละที่จะสามารถไปมาหาสู่กันได้โดยแหล่งวาร์ปที่เรียกว่า Portal ซึ่งถ้าดูจากแผนที่แล้ว จะมีแหล่ง Portal ปรากฏให้เห็นท่ามกลางหมอกควัน (ไม่ใช่ PM2.5 นะ) และแน่นอนว่า เราสามารถไปเปิดแมพได้ด้วยตัวเอง โดยการเดินทางไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงตำแหน่ง Portal ที่ปรากฏ ระหว่างทางเราก็จะได้เห็นแหล่งทรัพยากรที่ใช้สำหรับคราฟต์ของที่ต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีเลเวลที่ต่างกัน ต้องระวังกันด้วยนะครับ

https://i.ytimg.com/vi/kk4IvPy-1x4/maxresdefault.jpg

      ที่ทำให้เกม Utopia:Origin น่าเล่นมากขึ้น ก็เป็นเพราะความอิสระที่เราสามารถเลือกได้ เลือกได้แม้กระทั่งว่าจะเล่นมุมองบุคคลที่ 1 หรือบุคคลที่ 3 อย่างในภาพนี้จะเป็นตัวอย่างภาพในมุมมองของบุคคลที่ 1 นะครับ

     http://utopiath.com/img/Map_info/chilli/i.jpg

      นอกจากนี้ในเกมนั้นเราเป็นผู้ตัดสินใจ เราเป็นผู้เลือกว่าจะทำอะไร จะสำรวจเส้นทางก่อน หรือจะเล่นคราฟต์ของไปเรื่อยๆ ก็ย่อมได้ แล้วแต่เราเล่นได้เลย แต่จุดหลักๆ ของเกมนี้ก็คือคราฟต์ของนี่แหละนะ สำหรับการเริ่มต้นเล่น แนะนำให้หาวัตถุดิบเพื่อคราฟต์ของหลักๆ ก่อน อย่างขวาน  เคียว และกระบอง ซึ่งจะทำให้เราเก็บเกี่ยววัตถุดิบที่จำเป็นต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่ใช้คราฟต์พาหนะสำหรับเดินทาง เช่น รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือเรือ รวมถึงบ้านที่เราเรียกว่า Hearth ทำหน้าที่คล้ายๆ แคลน ซึ่งเราสามารถดีไซน์ทรงบ้านได้เองตามใจชอบเลย!

https://platinmods.com/attachments/screenshot_20190114-165722-jpg.20752/

      ใครที่ชื่นชอบสายการฟาร์ม การคราฟต์ หรือชอบเกมที่เล่นไปได้เรื่อยๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้อง AFK แถมมีความอิสระสูงมาก แนะนำให้โหลดเกมนี้มาเล่นเลย มีให้โหลดทั้ง Android และ IOS เกมไม่หนักมาก แต่สนุกมากกกกก มีข้อเสียข้อเดียวคือ  เนื่องจากในเกมยังมีอะไรให้ค้นหามากมาย ทำให้รู้สึกเวลาในชีวิตจริงเดินเร็วมาก เปิดเกมปุ๊ป กะว่าจะเล่นแป๊ปๆ รู้ตัวอีกทีฟ้าสว่างแล้วจ้า T_T ใครเล่นก็อย่าลืมจำกัดเวลาการเล่น แบ่งเวลามาทำอย่างอื่นบ้างตามเหมาะสมนะครับ สำหรับวันนี้ขอจบเพียงเท่านี้ อาทิตย์หน้าจะมีเกมอะไรใหม่ๆ มาแนะนำ รอติดตามกันได้เลยนะครับทุกคน

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์

ความคิดเห็นบล็อกทั้งหมดจะถูกตรวจสอบก่อนที่จะเผยแพร่